Warning: preg_replace(): The /e modifier is no longer supported, use preg_replace_callback instead in /home2/saigon/public_html/hoangnghiep/wp-includes/init.php on line 48

Warning: Parameter 1 to wp_default_styles() expected to be a reference, value given in /home2/saigon/public_html/hoangnghiep/wp-includes/plugin.php on line 600
Sc mnh ca | Chào mừng bạn đến với Hoàng Nghiệp Training & Consulting
Home » Tin Kinh Doanh - Quản trị - Đào tạo

Sc mnh ca

30 March 2012 No Comment

Sức mạnh của ý tưởng

GSDM’s Idea City là một công ty quảng cáo nổi tiếng, Southwest Airlines là một hãng hàng không giá rẻ. Vậy họ hợp tác kinh doanh như thế nào để có được thành công như ngày hôm nay?

Mặc dù chỉ là một thông báo nhỏ đăng trên nhật báo Phố Wall ngày 27 tháng 8 năm 2007, nhưng đối với tôi, mẩu tin đó lại là một thông điệp quan trọng.

Công ty bạn đang nỗ lực hoạt động với những ý tưởng nào?

Công ty bạn là hiện thân cho những giá trị nào?

Mục đích kinh doanh mà công ty bạn đang theo đuổi là gì?

Đó cũng là những câu hỏi mà Roy Spence luôn cố gắng tìm ra câu trả lời dành cho mọi khách hàng cũng như cho chính công ty. Đây cũng là những câu hỏi mà tất cả các công ty, tổ chức cần đặt ra khi muốn áp dụng những chiến lược cạnh tranh vào trong một thị trường rộng lớn mà ở đó sự cạnh tranh ngày càng nhiều và khốc liệt hơn bao giờ hết.

Spence cho rằng: “Bất cứ ai đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trước hết phải tìm ra thế mạnh của mình trong lĩnh vực đó hay nói cách khác là tìm ra mục đích kinh doanh của chính mình”.

“Mục đích ở đây là những cố gắng nhằm tạo ra sự khác biệt, nếu tất cả các doanh nghiệp đều cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ giống nhau thì điều khác biệt sẽ quyết định ai là người chiến thắng. Đó chính là mục đích kinh doanh hay nói cách khác là sự khác biệt mà công ty bạn tạo ra”.

Chính trăn trở về những mục đích kinh doanh ấy đã khiến Roy Spence trở thành người bạn tâm giao của Jim Collins, tác giả của hai tập sách nổi tiếng Built to Last (TD: Xây dựng để trường tồn) và Good to Great (TD: Từ tốt đến vĩ đại).

Jim Collins chính là người đề xuất làm một video chúc mừng cho GSD&M (giống như cựu Tổng thống Bill Clinton đã làm) trong buổi mít tinh đổi tên công ty.

Đó cũng chính là lý do vì sao ở GSD&M cần có một vị Giám đốc Ý tưởng. Công việc của vị giám đốc này là tìm hiểu kỹ lưỡng về lịch sử, giá trị và phương thức hoạt động của những khách hàng hiện có cũng như của những khách hàng tiềm năng, từ đó tìm ra những ý tưởng chính của chiến lược kinh doanh.

Hãy cùng xem xét trường hợp của Southwest, một khách hàng lớn của GSD&M. Roy Spence nhấn mạnh rằng Southwest không những kinh doanh trong lĩnh vực hàng không giá rẻ, mà hơn thế nữa, Southwest còn kinh doanh tự do.

Mục đích của Southwest Airlines là dân chủ hóa bầu trời, có nghĩa là tạo điều kiện cho mọi khách hàng từ những người có thu nhập trung bình cũng như thu nhập cao đều có cơ hội sử dụng dịch vụ hàng không.

Từ đó Spence đặt ra câu hỏi: “Liệu bạn sẽ thích kinh doanh tự do hay chỉ đơn thuần là kinh doanh hàng không? Mọi khách hàng đều là những khách hàng tự do khi đến với Southwest”.

Hãy xem công ty bạn là hiện thân cho những ý tưởng nào?

Động lực nào thôi thúc những hoạt động của công ty bạn?

Nếu như Roy Spence đưa vị Giám đốc Ý tưởng tới công ty của bạn thì liệu họ sẽ khám phá ra điều gì ở đó?

Lời bình của Narayan:
Tôi ngạc nhiên tự hỏi vì sao những trăn trở về mục đích cao hơn không được cụ thể hóa bằng những thuật ngữ đơn lẻ. Có phải không có sự khác biệt nào giữa hai khái niệm “Sống” và “Tồn tại”?

Tôi cho rằng các nhà tâm lý học xã hội, nhân loại học và những nhà dân tộc học sẽ đưa ra những câu trả lời xác thực hơn. Bản thân tôi cho rằng việc nghĩ ra những ý tưởng thực sự mang tính thuyết phục và có tác động mạnh ấy là một công việc khó và vất vả… Và công việc ấy sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu đi theo những lối mòn đã có.

HBV-TVN

Nguồn vef.vn

Comments are closed.